ออสเตรเลียกำลังพิจารณาให้มีการฆ่าอูฐเร่ร่อนจำนวนมาก โดยถือเป็นหนึ่งในทางเลือกของการจัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก และเพื่อสนับสนุนการจัดเก็บภาษีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรัฐบาล

ข้อ เสนอดังกล่าวถูกบรรจุไว้ในเอกสารการประชุมในหัวข้อเรื่อง "การริเริ่มทำฟาร์มคาร์บอน" ของกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศและประสิทธิภาพพลังงานของออสเตรเลียในวันนี้ ที่กรุงแคนเบอร์รา ทั้งนี้บ.นอร์ธเวสต์ คาร์บอน เสนอที่จะสังหารอูฐป่า เป็นจำนวนกว่า 1.2 ล้านตัว ที่เร่ร่อนอยู่ในพื้นที่ที่ห่างไกลความเจริญของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นผลผลิตมาจากกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์ที่นำมันเข้ามาในช่วงตั้งถิ่นฐานใน ช่วงต้นศตวรรษที่ 19

อูฐ ถูกพิจารณาว่าเป็นหนึ่งสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่พืชไร่ของประชาชน โดยเฉลี่ยแล้ว อูฐหนึ่งตัวสามารถผลิตก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม มากถึง 1 ตันต่อปี ซึ่งทำให้มันถูกจัดเข้าในกลุ่มของตัวการที่ก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจกไปโดย ปริยาย

ตามแผนการ บริษัทจะสังหารพวกมันด้วยการยิงลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ หรือต้อนให้พวกมันรวมกลุ่ม ก่อนที่จะส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์ และนำไปเป็นอาหารสำหรับให้มนุษย์และสัตว์เลี้ยงบริโภคต่อไป

แนวคิด ดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งในประเด็นที่ได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาลในการนำเข้าไปร่วมหารือ ในที่ประชุม ก่อนการประชุมรัฐสภาในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ออสเตรเลียถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนต่อประชากรมาก ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และรัฐบาลยังคงหาหนทางที่จะลดพฤติกรรมดังกล่าวลงอย่างต่อเนื่อง

น่าสงสารเจ้าอูฐจังเลยนะคะ มันคงไม่ได้ตั้งใจที่จะทำให้โลกร้อนหรอกค่ะ เพราะเป็นธรรมชาติของร่างกายมัน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

http://news.giggog.com/374215

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://falseguridad.es" title